NÔNG THÔN MỚI
Cán bộ, Đảng viên và Nhân dân thôn Triều Dương tích cực hiến đất, hiến công, hiến của giải phóng mặt bằng để phục vụ thi công tuyến đường trục xã
07/07/2021 12:00:00

Ngay từ khi triển khai phương án cải tạo, nâng cấp tuyến đường trục chính thôn Triều Dương, đến ngày hôm nay đã có rất nhiều hộ dân dọc 2 bên tuyến đường tự nguyện tháo dỡ các công trình như: nhà ở, nhà tắm, quán, tường bao, cổng, chặt cây như gia đình ông Vũ Hữu Khoáng, gia đình ông Vũ Đức Tước, gia đình ông Vũ Bá Liền, gia đình ông Ngô Đình Đoan, gia đình ông Nguyễn Thành Thơm, gia đình ông Vũ Đức Hạnh.

           Khi gặp và hỏi trực tiếp các hộ chúng tôi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và vui vẻ chấp hành, đặc biệt là tinh thần tự nguyện hiến đất, hiến công trình, hiến công sức, tiền của của các hộ. Là một trong những gia đình đầu tiên tháo dỡ công trình khi tuyến đường vừa được thi công ông Vũ Bá Tước, 77 tuổi, xóm 4 thôn Triều Dương, Đảng viên lão thành chi bộ thôn Triều Dương cùng vợ 75 tuổi đã tự nguyện tháo dỡ 01 bờ bao dài 30m, chặt 03 cây nhãn hơn 30 năm tuổi. Sắp tới khi công trình thi công đến, gia đình ông bà sẽ tháo dỡ cả đầu hồi nhà vào 60 phân và xây lại đầu hồi. Khi được hỏi ông bà đều vui vẻ trả lời và tiếp đón chúng tôi rất chu đáo, ông nói “Thực hiện lời Bác hồ dạy: “làm cho đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”, gia đình tôi tự nguyện tháo dỡ tường bao, chặt cây để giải phóng mặt bằng phục vụ thi công tuyến đường. Tôi mong mọi người cùng cố gắng hy sinh lợi ích cá nhân để phụ vụ xây dựng tuyến đường cho đời con, đời cháu chúng ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”.

 

Công trình gia đình ông Vũ Đức Tước đã tháo dỡ

          Cũng là một trong những gia đình đầu tiên ủng hộ phong trào hiến đất, hiến công trình để làm đường, gia đình ông Vũ Đức Hạnh xóm 4, thôn Triều Dương, Phó chủ tịch hội CCB xã đã tự nguyên tháo dỡ công trình nhà tắm, nhà ăn, tường bao, sân gạch đá hoa và sắp tới là đầu hồi cửa hàng. Cũng là gia đình chỉ có 2 ông bà sống với nhau, nguồn thu nhập chính của gia đình là dựa vào đồng lương ít ỏi của ông và buôn bán lặt vặt của bà, năm nay ông 71 tuổi, bà 67 tuổi, có thể nói là rất khó khăn để làm ra một số tiền lớn để sửa sang lại công trình khi tháo dỡ lên đến trên 100.000.000 đồng như vậy. Nhưng ông bà vẫn ủng hộ phong trào một cách nhiệt tình và gương mẫu.

 

Công trình gia đình ông Vũ Đức Hạnh đã tháo dỡ

          Bên cạnh gia đình ông Vũ Đức Tước và ông Vũ Đức Hạnh còn có gia đình ông Nguyễn Thành Thơm, gia đình ông Ngô Đình Đoan, gia đình ông Vũ Bá Liền, gia đình ông Vũ Hữu Khoáng đều là những gia đình tiêu biểu đi đầu ủng hộ trong phong trào làm đường. Các gia đình đều tháo dỡ công trình và hiến đất, xây sửa lại công trình gia đình mình với số tiền bỏ ra lên đến hàng chục, hàng trăm triệu đồng.

          Khi chứng kiến những gia đình tự phá dỡ công trình, chặt cây của gia đình mình để hiến đất cho phong trào chúng tôi thực sự xúc động và trân quý tinh thần đó, tình cảm đó, trước sự kêu gọi, phát động của địa phương, tinh thần tập thể, vì tương lai lâu dài của quê hương. Mặc dù không được hỗ trợ nhưng với sự nhìn nhận vì tương lai, vì cộng động, các gia đình xứng đáng để mọi người chúng ta học tập, noi theo và cảm kích.

          Theo chúng tôi nắm bắt, các tổ vận động tại thôn Triều Dương đã tổng hợp được rất nhiều gia đình tự nguyện tháo dỡ công trình để phục vụ thi công làm đường và đang chờ đơn vị thi công hỗ trợ máy móc để tháo dỡ.

          Theo kế hoạch tuyến đường thôn Triều Dương sẽ được đơn vị thi công tập trung xây dựng và hoàn thành xong trong năm nay sẽ bàn giao lại cho địa phương, chính vì vậy rất mong các hộ gia đình 2 bên đường hãy thu xếp, công việc, thời gian và nhưng khó khăn riêng của mình trên tinh thần tự nguyện mình vì mọi người, vì lợi ích chung của toàn xã hội, tự nguyện tháo dỡ và hiến đất để việc nâng cấp, cải tạo tuyến đường nhanh chóng được xây dựng và hoàn thành. Tuyến đường trục thôn Triều Dương được xây dựng hoàn thành sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với nhân dân trong thôn: đảm bảo ATGT, phục vụ nhu cầu đi lại, đời sống sinh hoạt, sản xuất của nhân dân và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tăng khả năng kết nối và lưu thông hàng hóa, cải thiện bộ mặt khu dân cư dọc tuyến thì việc cải tạo, mở rộng nâng cấp đường cũ là thực sự cần thiết và có ý nghĩa lâu dài. /.

Thúy Hoa

 

 

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1345
Trước & đúng hạn: 1345
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/06/2023 23:03:48)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHI LĂNG NAM - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đức Minh - Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã.

Địa chỉ: xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0982739736

Email: xachilangnam@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0