TIN TỔNG HỢP KHÁC
HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ CHI LĂNG NAM TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ HỌP THỨ BA, KHÓA XX NHIỆM KỲ 2021 – 2026
18/07/2022 04:06:03

Ngày 14/7/2022, tại Nhà văn hóa trung tâm xã HĐND xã Chi Lăng Nam đã tổ chức kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự và chỉ đạo kì họp có đồng chí Vũ Minh Nguyệt- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch HĐND huyện, các ban HĐND, các ông bà đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã, các ông Huyện ủy viên phụ trách xã, Đài phát thanh huyện Thanh Miện.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tình hình dịch bệnh vẫn ảnh hưởng lớn đến các hoạt động phát triển kinh tế, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tuy nhiên với sự quyết tâm, xã Chi Lăng Nam vẫn có những kết quả phát triển tương đối ổn định. Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp tổng giá trị thu được từ ngành trồng trọt là trên 18 tỷ đồng, giá trị thu từ ngành chăn nuôi trên 13 tỷ đồng; tiểu thủ CN, XD, dịch vụ thương mại phát triển tương đối ổn định với kết quả đạt trên 67 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm, các chính sách an sinh xã hội chăm lo cho người có công và các đối tượng chính sách xã hội được thực hiện kịp thời, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên. Việc cải cách thủ tục hành chính, xây dựng và thực hiện nghiêm công việc đột phá năm 2022. Đặc biệt trong năm đã tập trung mọi nguồn lực thực hiện các đề án kế hoạch chương trình mục tiêu XD NTM kiểu mẫu: Thực hiện các Đề án, Kế hoạch chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu: Tiếp tục chỉ đạo duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM nâng cao, rà soát các tiêu chí chưa đạt NTM kiểu mẫu để tập trung chỉ đạo hoàn thiện, qua rà soát còn 2 tiêu chí chưa đạt gồm Tiêu chí số 1 về Sản xuất- Thu nhập- Hộ nghèo; Tiêu chí số 4 về An ninh trật tự- Hành chính công đã và đang được cấp ủy, chính quyền tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, gồm:

* Tiêu chí 1: Tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế, đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các đề án, dự án, kế hoạch trong chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII, trọng tâm thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển mô hình nhà màng, nhà lưới; chuyển đổi mô hình trồng lúa sang trồng cây sen cảnh kết hợp với phát triển du lịch sinh thái trải nghiệm nông nghiệp thực tế tại Đảo cò; Đẩy mạnh phát triển làng nghề bánh đa truyền thống Hội Yên theo hướng sản xuất dây truyền hiện đại; khuyến khích phát triển chăn nuôi theo hướng trang trai, gia trại ...v.v nhằm nâng cao thu nhập cho người dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo.

* Tiêu chí số 4: Chỉ đạo tăng cường công tác đảm bảo ANCT- TT ATXH, tuyên truyền nhân dân nâng cao cảnh giác, đấu tranh tố giác tội phạm, đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, Tăng cường cơ sở vật chất đầu tư xây dựng trụ sở làm việc của Công an xã; Nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ công chức làm việc tại bộ phận 1 cửa. Tiếp tục đầu tư thêm cơ sở vật chất tại nhà văn hóa các thôn: Chỉnh trang lại khuôn viên, tường bao, sân và lắp đặt một số thiết bị thể dục thể thao phục vụ nhu cầu thể dục thể thao, sinh hoạt văn hóa văn nghệ nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, xã cũng còn những hạn chế, tồn tại như: - Một số diện tích lúa bị chuột cắn phá cục bộ; chất lượng một số khâu dịch vụ còn hạn chế, cá biệt có một số chủ máy gặt thực hiện chưa nghiêm túc hợp đồng đã ký kết với UBND và HTX DVNN, lợi dụng mùa vụ ép giá nhân dân; việc tái đàn trong chăn nuôi tuy đã có chiều hướng phát triển song còn chậm. Một số hộ chăn nuôi còn xả thải trực tiếp ra môi trường chưa được xử lý nghiêm.

- Một số ít hộ dân chưa chấp hành nghiêm túc việc giao nộp sản phẩm thuế quỹ và các khoản dịch vụ của HTX DVNN. Công tác quản lý đất đai còn hạn chế, một số vụ việc tranh chấp mốc cõi, quyền thừa kế, phân chia tài sản còn xảy ra trong nhân dân; việc cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận QSDĐ còn tồn tại vướng mắc do lịch sử để lại và gặp nhiều khó khăn. Công tác giải phóng mặt bằng thực hiện một số dự án trên địa bàn tiến độ còn chậm nhất là công tác giải tỏa hành lang ATGT và HLTL đoạn từ Tiêu Lâm về Trạm bơm Hội Yên cá biệt có hộ còn chông chờ, ỷ lại cho tập thể, chưa nghiêm túc tự giác chấp hành.

- Một số tuyến đường, dòng tiêu trên địa bàn các thôn chưa được khai thông và rẫy dọn thường xuyên. Một số hộ còn vứt rác thải bừa bãi ra mương máng, ao hồ không được xử lý gây ô nhiễm môi trường. Tình hình ANTT trên địa bàn cơ bản ổn định, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn một số tai tệ nạn xã hội: Tai nạn giao thông, trộm cắp tài sản, cờ bạc, số đề, bẫy bả chó mèo v.v.. Một số người dân còn xem nhẹ, chủ quan trong công tác PCD Covid-19, chưa chủ động đến Trạm y tế để tiêm Vắc xin mặc dù đã được Ban chỉ đạo xã thông báo, tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ còn gặp khó khăn. Việc tham mưu, giải quyết đơn thư của công dân chưa kịp thời và dứt điểm.

Kỳ họp thứ ba, HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 địa phương cũng đã dành nhiều thời gian để thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn của của các đại biểu tham dự kì họp và thông qua các Nghị quyết với sự nhất trí cao./.

Đến tháng 10 đã giải quyết:
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
( Cập nhật lúc:07/10/2022 17:10:09)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHI LĂNG NAM - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đức Minh - Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã.

Địa chỉ: xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Email: xachilangnam@gmail.com