NÔNG THÔN MỚI
Thôn Triều Dương đẩy mạnh vận động nhân dân ủng hộ xây dựng tuyến đường trục chính của xã qua địa bàn thôn
12/07/2021 12:00:00

Hôm qua, ngày 11/7/2021 tại Thôn Triều Dương 03 tổ vận động trên tuyến đường trục chính của thôn đã đến từng hộ gia đình có diện tích, công trình liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng để vận động, tuyên truyền nhân dân ủng hộ tháo dỡ công trình tạo mặt bằng sạch cho đơn vị thi công tiến hành cải tạo, nâng cấp tuyến đường.

        Tuyến đường trục chính thôn Triều Dương được cải tạo nâng cấp có chiều dài gần 2km, chia làm 2 tuyến: Tuyến thứ nhất bắt đầu từ đường 396 điểm sân vận động trung tâm xã kéo dài đến nhà ông Vũ Đức Thọ, xóm 6 thôn Triều Dương. Tuyến thứ 2 bắt đầu từ nhà ông Vũ Kim Của xóm 5, thôn Triều Dương kéo dài đến gốc đa nhà ông Vũ Đức Hạnh, xóm 4 thôn Triều Dương. Đường sẽ được trải nhựa áp pha, với bề rộng mặt đường là 5,5m và mỗi bên lề tối thiểu là 1m. Theo số liệu thống kê của cán bộ chuyên môn sẽ có 117 hộ có diện tích, công trình phải giải tỏa; 50 hộ liền kề tuyến đường nhưng không phải giải tỏa.

          Chính vì vậy, 3 tổ vận động của thôn đã đến từng nhà, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc cải tạo nâng cấp tuyến đường. Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tình cảm của các gia đình. Đồng thời vận động nhân dân tự nguyện hiến đất, hiến của, hiến công sức để cùng với toàn dân xây dựng một con đường to đẹp hơn, kiên cố hơn có ý nghĩa vô cùng to lớn và lâu dài đối với tất cả mọi người dân, mọi gia đình trong thôn.

          Nhìn chung các hộ gia đình đều nhiệt tình và sẵn sàng ủng hộ, tự nguyện hiến đất, tháo dỡ các công trình như trụ cổng, tường bao, cửa hàng, nhà ăn, nhà bếp,cây ăn quả, cây bóng mát… Nhiều hộ còn chia sẻ ngay trong ngày mai, ngày kia sẽ bố trí người để tháo dỡ công trình nhanh nhất có thể. Có hộ còn khiến tổ vận động vô cùng cảm kích như gia đình ông Thuấn bà Tuyết ở xóm 5, tổ vận động vừa đi ra khỏi nhà gia đình ông đã gọi con cháu dọn đồ đạc để chờ máy tới tháo dỡ giúp gia đình.

    
   Bà tuyết dọn đồ ngay sau khi đoàn vận động ra khỏi gia đình

          Theo tổng hợp của các tổ vận động, ngày hôm qua đã có 40 hộ tự nguyện giải tỏa, 18 hộ nhờ tập thể hỗ trợ máy tháo dỡ. Thôn cũng đã có chủ trương xã hội hóa kêu gọi ủng hộ từ các mạnh thường quân, những người con của quê hương đang sinh sống, công tác trên khắp mọi miền của Tổ Quốc và đặc biệt là đối với các hộ gia đình trong thôn, các hộ trong thôn có diện tích liền kề tuyến đường mà không bị ảnh hưởng… tất cả cùng chung tay góp sức để xây dựng tuyến đường đáp ứng nhu cầu và lòng mong mỏi của toàn thể nhân dân thôn nhà.

          Tin tưởng rằng, với truyền thống đoàn kết, gắn bó, chung sức, đồng lòng, hy sinh lợi ích cá nhân để phục vụ lợi ích cộng đồng…được gìn giữ và phát huy từ thế hệ này sang thế hệ khác của nhân dân thôn Triều Dương. Nhiều công trình thế kỷ mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của thôn đã được xây dựng và trở thành điểm sáng như khu Di tích tâm linh Đền Mẫu, Nghĩa trang Hoa sen, các tuyến đường bê tông hóa của các xóm.v.v.. thì đến nay việc xây dựng con đường trục chính của thôn cũng sẽ nhanh chóng được hoàn thành và đi vào sử dụng nhờ sự chung tay, góp sức của toàn thể nhân dân trong thôn, đặc biệt là các gia đình có diện tích, công trình phải tháo dỡ và hiến cho tuyến đường.

          Sau đây là một số hình ảnh của đoàn vận động:

 
 
 
 
 
 
                                                                                                                                                                         Thúy Hoa
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 313
Trước & đúng hạn: 313
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:21/02/2024 23:10:28)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHI LĂNG NAM - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đức Minh - Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã.

Địa chỉ: xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0982739736

Email: xachilangnam@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 5
Tất cả: 45,213