GIÁO DỤC-Y TẾ
TRƯỜNG TIỂU HỌC CHI LĂNG NAM TỔ CHỨC CUỘC THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT VÒNG THI CẤP TỈNH
10/04/2022 09:18:47

Trạng Nguyên Tiếng Việt là cuộc thi trực tuyến vô cùng hấp dẫn, là sân chơi bổ ích cho các em học sinh lứa Tiểu học. Ngay khi cuộc thi ra mắt đã tạo được sức hút với các em nhỏ và các bậc phụ huynh, bởi những kiến thức và giá trị mà Trạng Nguyên Tiếng Việt mang lại.


          Trạng Nguyên Tiếng Việt  mô phỏng lại kỳ thi trạng nguyên khoa bảng từ thời phong kiến ở nước ta. Cuộc thi sẽ được chia ra gồm kỳ thi Hương – thi Hội – thi Đình tương ứng với Cấp trường – Cấp tỉnh – Cấp toàn quốc.

         Nội dung thi tập trung vào các câu hỏi xung quanh môn Tiếng Việt, dựa trên kiến thức học trong sách giáo khoa của Bộ GD&ĐT. Các câu hỏi được thiết kế đa dạng, nhiều kiểu như trắc nghiệm, sắp xếp, ô chữ, sắp đoạn văn; hoàn chỉnh các thành ngữ và một số câu hỏi tích hơph các phân môn….Những câu hỏi còn lồng ghép thêm những địa danh nổi tiếng trên khắp đất nước, lịch sử văn hóa để các em học sinh có thêm những kiến thức bổ ích.

        Từ 8 giờ đến 15 giờ 30 phút  ngày 8/04/2022, Thực hiện nghiêm túc 5K trong phòng chống dịch, tại phòng Tin học của trường đã lần lượt diễn ra các ca thi dành cho 50 học sinh xuất sắc của khối 1 đến khối 5 đã trải qua các vòng thi cấp trường; cấp Huyện và được Sở Giáo dục đào tạo Hải Dương phối hợp với  Ban tổ chức cuộc thi lựa chọn thi cấp Tỉnh.

          Sau vòng thi này, những học sinh xuất sắc, đạt điểm cao sẽ tiếp tục được lựa chọn tham dự thi vòng thi cấp Quốc gia dự kiến tổ chức từ ngày 7/ 05 đến 8/05.

Với mong muốn tạo dựng sân chơi bổ ích giúp học sinh rèn luyện tư duy ngôn ngữ, hiểu tinh hoa  văn hóa dân tộc và yêu tiếng mẹ đẻ, Ban Giám hiệu  trường tiểu học đã thực hiện phối hợp với BTC các cấp tạo điều kiện tốt nhất để mọi học sinh đều có thể tham gia sân chơi giáo dục Trạng Nguyên Tiếng Việt.

Đây là một sân chơi mới, lần đầu được nhà trường áp dụng  tổ chức rộng rãitrong năm học này nhưng thành tích của các em và số lượng học sinh tham gia rất đáng khích lệ. Hy vọng, với những tác dụng to lớn mà cuộc thi mang lại sẽ thu hút được nhiều hơn nữa sự quan tâm của các bậc phụ huynh; các em học sinh ở những năm học tiếp theo.

Sau đây, là một số hình ảnh của hội thi:

 

 
 
 
 
 
 
 
Hồng Minh
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1345
Trước & đúng hạn: 1345
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:06/06/2023 00:57:34)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHI LĂNG NAM - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đức Minh - Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã.

Địa chỉ: xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0982739736

Email: xachilangnam@gmail.com

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 1
Tất cả: 40,702