AN NINH-QUỐC PHÒNG
XÃ CHI LĂNG NAM RA MẮT MÔ HÌNH TỰ QUẢN VỀ PCCC VÀ CNCH NĂM 2022
31/05/2022 04:38:54

Ngày 31/5/2022  Chi Lăng Nam đã tổ chức hội nghị ra mắt mô hình Tổ tự quản về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Dự lễ ra mắt mô hình có có đại diện lãnh đạo phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Hải Dương, đồng chí Khổng Quốc Toản- Phó chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban chỉ đạo 138 huyện Thanh Miện, đồng chí Nguyễn Đức Minh- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã Chi Lăng Nam.

 

Những năm gần đây, mặc dù trên địa bàn xã Chi Lăng Nam chưa xảy ra vụ cháy nổ nào tuy nhiên trên địa bàn huyện đã xảy ra một số vụ cháy và tai nạn về điện, gây thiệt hại về người và tài sản. Nguyên nhân của các vụ cháy được xác định chủ yếu là do sự chủ quan, lơ là của người dân và một phần do thiếu phương tiện, lực lượng chữa cháy tại chỗ. Vì vậy, việc triển khai mô hình tổ tự quản về PCCC & CHCN nhằm góp phần triển khai, thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy, hạn chế tới mức thấp nhất số vụ hoả hoạn xảy ra, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của người dân, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. Với phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ sẽ góp phần thực hiện nhiệm vụ PCCC và CNCH trên địa bàn hiệu quả hơn. Tổ tự quản về PPCCC và CNCH xã Chi Lăng Nam gồm có 12 thành viên, có 1 tổ trưởng, 2 tổ phó. Việc xây dựng, ra mắt mô hình nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của quần chúng nhân dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy tại địa phương, phát huy vai trò tích cực của các thành viên trong công tác tuyên truyền các quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy, sẵn sàng tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khi có sự cố cháy nổ, thiên tai xảy ra. Tại lễ ra mắt, Ban chỉ đạo mô hình tổ tự quản về PCCC và CNCH đã thông qua Nghị quyết,  Kế hoạch, Quyết định và các  quy chế hoạt động của mô hình tự quản.

 

Ngay sau lễ ra mắt mô hình, các đại biểu đã được phổ biến những kiến thức cơ bản về PCCC, nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp phòng cháy, chữa cháy, sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm và biện pháp chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ./.

 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3026
Trước & đúng hạn: 3026
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/12/2023 02:28:34)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHI LĂNG NAM - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đức Minh - Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã.

Địa chỉ: xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0982739736

Email: xachilangnam@gmail.com

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 2
Tất cả: 44,196