NÔNG THÔN MỚI
Nhân dân thôn Triều Dương tiếp tục ủng hộ phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn
08/09/2021 12:00:00

        Sáng nay, ngày 8/9/2021 đồng chí Vũ Kim Chuyên - Phó bí thư Đảng ủy, Trưởng ban  Ban tuyên truyền, vận động giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án cải tạo, nâng cấp đường giao thông nông thôn tại thôn Triều Dương cùng các đồng chí trong BTV đoàn thanh niên xã, Ban chi ủy, ban lãnh đạo thôn Triều Dương đã thành lập đoàn đến động viên gia đình ông Ngô Đình Thậm và bà Vũ Thị Muốn ở xóm 6 thôn Triều Dương tự nguyến hiến đất, tháo dỡ công trình phục vụ thi công tuyến đường trục chính của xã nằm trên địa bàn thôn Triều Dương.

          Mặc dù trời mưa nhưng các lực lượng hỗ trợ trong thôn trực tiếp là đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, thành viên tổ vận động, và nhân dân xung quang vẫn nhiệt tình hỗ trợ gia đình bà Muốn cắt mạch sân, tháo dỡ giàn gấc tại cổng, tháo dỡ phần diện tích gian nhà cấp 4, trụ cổng và tường bao.  Số diện tích mà gia đình bà hiến cho công trình là hơn 20m đất ở, công trình tường bao, trụ cổng và đầu hồi nhà trị giá hơn 20 triệu. Đó thực sự là một việc làm vô cùng ý nghĩa, đáng được được trân trọng và nhân lên, tinh thần cá nhân vì tập thể, gia đình vì xã hội, vì quê hương, thật đáng trân quý!

 
 

          Trước việc làm vô cùng ý nghĩa của gia đình ông Thậm, bà Muốn, Đoàn Thanh niên - Hội liên hiệp Thanh niên xã đã trao món quà là 2.000 gạch, hơn 01 tấn xi măng trị giá 3,5 triệu đồng của các nhà tài trợ như cửa hàng Lệ Thị, anh Vũ Trương Tháp, cô Vũ Thị Biền là những người con của quê hương Chi Lăng Nam đã hướng về quê hương và ủng hộ phong trào làm đường giao thông nông thôn tại Triều Dươn cho gia đình ông Thậm. Đồng chí Vũ Kim Chuyên- Phó Bí thư Đảng ủy đã ghi nhận tình cảm, tấm lòng của gia đình. Đồng chí đánh giá cao việc làm của gia đình, hi vọng gia đình sẽ nhanh chóng hoàn thành việc tháo dỡ trong thời gian sớm nhất để đơn vị thi công tiếp tục triển khai thi công trên tuyến đường.

 
 
 

          Tuyến đường trục xã trên địa bàn thôn Triều Dương được triển khai xây dựng đến nay đã hơn 3 tháng, hiện tại tuyến từ nhà ông Vũ Kim Của đến gốc cây đa đoạn nhà ông Vũ Đức Hạnh xóm 4 nay đã được trải đá, tuyến còn lại từ đường 396 đến nhà ông Vũ Đức Thọ, xóm 6 vẫn chưa được trải đá và xây kè bờ ao. Tiến độ thi công luôn được đẩy nhanh để con đường sẽ được hoàn thành sớm nhất trong năm nay để phục vụ nhu cầu dân sinh, đi lại của nhân dân. Tuy nhiên, đến nay trên 100 hộ gia đình có diện tích đất và công trình liền kề tuyến đường, hầu hết các hộ đã nhiệt tình ủng hộ phong trào hiến đất, hiến công, hiến của để giải phóng mặt bằng làm đường giao thông nông thôn thì vẫn còn khoảng 7 hộ gia đình chưa hoàn thành việc giải phóng mặt bằng.

          Dẫu biết rằng mỗi gia đình đều có khó khăn riêng, xong kính mong các hộ gia đình còn lại hãy thu xếp, công việc, thời gian và những khó khăn riêng của mình trên tinh thần tự nguyện mình vì mọi người, vì lợi ích chung của toàn xã hội, tự nguyện tháo dỡ và hiến đất để việc nâng cấp, cải tạo tuyến đường nhanh chóng được xây dựng và hoàn thành. Đó là lòng mong mỏi, sự kỳ vọng của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Triều Dương nói riêng, xã Chi Lăng Nam nói chung./.

Thực hiện: Thúy Hoa

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1345
Trước & đúng hạn: 1345
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/06/2023 23:50:09)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHI LĂNG NAM - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đức Minh - Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã.

Địa chỉ: xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0982739736

Email: xachilangnam@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 34
Tất cả: 40,701