CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
HẠN CHẾ MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI TRONG DỊP TẾT DƯƠNG LỊCH
30/12/2021 02:54:12

HẠN CHẾ MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI TRONG DỊP TẾT DƯƠNG LỊCH
UBND tỉnh vừa ban hành công văn số 4757/UBND-VP, ngày 29/12/2021 về tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, nội dung văn bản như sau:
1. Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền trên các phương tiên thông tin đại chúng, cung cấp thông tin kịp thời về diễn biến tình hình dịch bệnh trong nước cũng như trong tỉnh; thông tin các khuyến cáo phòng chống dịch phù hợp để người dân chủ động phòng chống dịch cho bản thân và gia đình; vận động nhân dân tích cực tham gia công tác phòng chống dịch, kịp thời phát hiện, thông báo cho chính quyền địa phương về các tổ chức, cá nhân vi phạm các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 nhất là các trường hợp trở về địa phương từ các tỉnh, thành phố, khu vực có dịch bệnh diễn biến phức tạp mà không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực, các lái xe (vận tải đường dài, xe 100, xe taxi) đi về từ vùng dịch mà không khai báo y tế. Khuyến khích khai báo điện tử đối với những người trở về từ vùng dịch và tự mua test nhanh kháng nguyên để xét nghiệm SARS-CoV-2 cho bản thân và người thân trong gia đình.
2. Hạn chế một số hoạt động tập trung đông người trong dịp Tết dương lịch:
- Việc sinh hoạt, đi lại, giao thương của người dân trong thời gian nghỉ lễ tuyệt đối tuân thủ đúng và đầy đủ quy định 5K (khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập, khai báo y tế và khoảng cách) của Bộ Y tế.
- Các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê ... không phục vụ tại chỗ, chỉ bán hàng mang về kể từ 0 giờ ngày 01/01/2022 đến hết ngày 03/01/2022. Nếu có nhu cầu bán hàng phục vụ tại chỗ thì chủ nhà hàng phải đăng ký với chính quyền địa phương và thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên cho khách có sự giám sát của nhân viên y tế.
- Các địa phương có dịch bệnh phức tạp, Chủ tịch UBND cấp huyện xem xét ban hành quyết định tạm dừng một số hoạt động tập trung đông người không cần thiết, các hoạt động vui chơi, lễ hội, tôn giáo... có nguy cơ bùng phát dịch trong thời gian nghỉ Tết dương lịch, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.
3. Khuyến khích các nhà thuốc, quầy thuốc... (gọi chung là các cửa hàng dược) nhập test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 (những loại test có trong danh mục được Bộ Y tế cấp phép) để phục vụ nhu cầu của nhân dân tại địa phương.
 
 
 
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 08 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3075
Trước & đúng hạn: 3074
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:12/08/2022 01:45:19)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHI LĂNG NAM - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đức Minh - Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã.

Địa chỉ: xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0982739736

Email: xachilangnam@gmail.com

Đang truy cập: 3
Hôm nay: 3
Tất cả: 31,446