NÔNG THÔN MỚI
Nhân dân hãy cùng chia sẻ những khó khăn trong quá trình làm đường giao thông trên địa bàn xã
05/10/2021 03:47:30

            Thực hiện mục tiêu quốc gia về đích xây dựng NTM nâng cao, thời gian vừa qua, địa phương đã triển khai xây dựng rất nhiều cung đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng. Trong đó các tuyến đường giao thông xã dài 2512m, bao gồm tuyến đường trục chính của xã trên địa bàn thôn Triều Dương dài 1950m, tuyến đường trục chính thôn Hội Yên dài 560m và 04 tuyến đường giao thông nội đồng dài 2757m bao gồm: Tuyến ông Sóng- Cầu Làn Huy dài 658m, tuyến chuôm ông Giảm đến chuyển đổi ông Hưng dài 500m, tuyến bà Chung đến Đống Châu xóm 1 dài 579m, tuyến xưởng bánh đa ông Thược đến bờ vải ông Cường xóm 8 dài 1020m.

          Khi địa phương triển khai xây dựng các tuyến đường, nhân dân các xóm, thôn đều hiểu được mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng, nâng cấp cải tạo các tuyến đường, nên sẵn sàng hiến đất, hiến công sức và tiền của để cùng với nguồn ngân sách địa phương hoàn thiện các công trình. Hàng trăm hộ gia đình trong xã đã hiến hàng trăm mét đất, hàng nghìn ngày công lao động và tiền của, tháo dỡ các công trình nhà cửa, đầu hồi, tường bao, trụ cổng, chặt cây cối, tát ao, hiến cả đất ruộng ... Đó chính là sự chung sức, đồng lòng của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã. Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương luôn ghi nhận và biểu dương tinh thần, tình cảm, sự ủng hộ tuyệt vời cả về vật chất và tinh thần của nhân dân.

 
 

          Tuy nhiên, trong quá trình thi công các tuyến đường, chắc chắn không tránh khỏi những khó khăn trong quá trình đi lại, tham gia giao thông, vận chuyển hàng hóa, thậm chí cuộc sống của nhân dân, nhất là các hộ dọc các tuyến đường đang thi công bị ảnh hưởng rất nhiều, như bụi bẩn, mất điện, mất nước, thậm chí vì phá tường, phá cổng để ủng hiến đất, giải phóng mặt bằng mà đêm đi ngủ, hay vắng nhà, các hộ cũng rất lo lắng về việc bảo vệ tài sản của gia đình mình… địa phương rất thấu hiểu những điều đó, vì vậy trước khi làm đều có thông báo để nhân dân nắm bắt, chủ động cho sinh hoạt và hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian công trình thi công. Đồng thời phối hợp tạo điều kiện để đơn vị thi công hoàn thành tiến độ đề ra, đảm bảo chất lượng, kỹ thuật công trình và thời gian.

 
 
 

          Rất mong trong thời gian còn lại, đến khi các tuyến đường được hoàn thành, toàn thể nhân dân trên địa bàn xã hãy thấu hiểu và cùng chia sẻ, khắc phục những khó khăn của gia đình, cũng như của bản thân để cùng góp phần với cả hệ thống chính trị, hoàn thành xây dựng nên những cung đường trải dài, rộng, sạch sẽ và đẹp nhất trên địa bàn xã, hoàn thành tiêu chí giao thông, để Chi Lăng Nam sớm về đích xây dựng Nông thôn mới nâng cao./.

Thực hiện: Thúy Hoa

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1345
Trước & đúng hạn: 1345
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/06/2023 23:16:21)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHI LĂNG NAM - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đức Minh - Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã.

Địa chỉ: xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0982739736

Email: xachilangnam@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0