DI TÍCH QUỐC GIA DANH LAM THẮNG CẢNH ĐẢO CÒ
Bảo vệ cò, vạc và các loại chim hoang dã tự nhiên là bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta
13/10/2023 03:52:51

Bảo vệ các loài chim hoang dã chính là bảo vệ sự đa dạng sinh học của tự nhiên, góp phần cân bằng hệ sinh thái môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống. Phải khẳng định, những cánh cò, cánh vạc, chim trời đã làm cuộc sống của con người đẹp hơn. Thậm chí, những cánh cò, cánh vạc đã đi vào ca dao, tục ngữ, vào lời mẹ ru con, “ngấm” sâu trong đời sống văn hóa, tinh thần của con người bao đời nay. Thế nhưng, sự thô bạo, hám lợi của một số người đã tìm cách săn bắt cò, vạc bằng mọi cách. Các hình thức bẫy, bắt chim chủ yếu được sử dụng là bẫy mồi bắt chim, giăng lưới, phát loa giả tiếng gọi chim, rải những con cò giả được làm bằng xốp hoặc buộc chân cò, vạc thật và các các dụng cụ khác để bẫy chim…Điều này đe dọa nguy cơ tuyệt chủng của các loài chim và ảnh hưởng đến đa dạng sinh học, môi trường sinh thái. Nhiều người cho rằng, đối xử thô bạo với thiên nhiên là thô bạo với chính cuộc sống của mình. Tiếc rằng, ở những địa phương khác xung quanh Đảo cò người ta ngang nhiên bán thịt cò, vạc chim trời săn bắt được từ các cánh đồng, các khu ao chuyển đổi. Những chú cò, vạc, chim trời vẫn đang tận hiến đời chúng cho con người thì lại phải làm mồi nhậu cho dân nhậu. Những chú chim cò, vạc yêu đời, yêu đất, tưởng đất lành đậu xuống, nhưng gặp người dữ, thế là thành “đất lành chim chết”. Thật xót xa!

 

Công tác công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến rộng rãi, nâng cao nhận thức, vận động nhân dân không săn, bắt, bẫy, mua, bán, vận chuyển, kinh doanh, tàng trữ, tiêu thụ các loài chim hoang dã, di cư và đặc biệt là không săn bắt, bẫy cò, vạc các loài chim hoang dã, bảo vệ môi trường sinh thái là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết để một số người từ bỏ việc đánh bắt, bẫy cò, vạc và các loại chim hoang dã, tạo sự bình yên cho những loài chim di cư.

Thế mới biết, gìn giữ bảo vệ cò, vạc và chim trời là việc không hề đơn giản và với sự săn bắt nghiệt ngã với công nghệ săn bắt ngày càng tiên tiến như hiện nay, mỗi ngày có rất nhiều cò, vạc và các loài chim hoang dã bị thiệt mạng. Hãy chung tay bảo bệ cò, vạc và các loài chim hoang dã để cuộc sống bình yên chúng ta vẫn được nhìn ngắm những cánh cò, cánh vạc và những loài chim hoang dã lãng mạn bay dập dờn trên những cánh đồng xa.

 

Bảo vệ, giữ gìn cò, vạc và các loại chim hoang dã để những cánh cò, vạc nào bay trên bầu trời bao la rộng lớn kia để những hình ảnh, âm thanh của cuộc sống, để nó tiếp tục sinh tồn nòi giống, để nó tiếp tục góp cho đời những vẻ đẹp thiên nhiên. Hôm nay đứng giữa đồng quê, giữa vùng lúa non trên quê hương của những cánh cò, tôi muốn gọi vang trời: Hãy bảo vệ những cánh cò, cánh vạc thân thương, bình yên của chúng ta. Hãy nói không với săn, bắt, bẫy, mua, bán, vận chuyển, kinh doanh, tàng trữ, tiêu thụ cò, vạc và các loài chim hoang dã di cư!

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 355
Trước & đúng hạn: 355
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:25/02/2024 22:19:12)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHI LĂNG NAM - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đức Minh - Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã.

Địa chỉ: xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0982739736

Email: xachilangnam@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 8
Tất cả: 45,252